7 Nguyên tắc của một leader

Bạn là 1 team leader, một manager? bạn có biết những những nguyên tắc sau?

Nguyên tắc số 1: Khen nơi đông người chê nơi vắng người
Là một team leader một manager thì việc chê nhân viên nơi đông người là dại, dù họ đúng hay họ sai thì họ vẫn có lòng tự trọng của riêng mình. Nếu khen chê đúng nơi đúng chỗ thì sẽ mang lại kết quả ngoài mong đợi. 
Tôi đã từng chứng kiến cảnh một anh developer bật sếp trước sự chứng kiến của cả công ty, sau cú bật mạnh đó anh ấy cũng dần thức tỉnh nhưng mối quan hệ thì đã rạn nứt rồi. Nghỉ việc là cách tốt nhất mà anh ấy tìm đến, vậy thử hỏi cả 2 được gì?

Nguyên tắc số 2: Nó là của tôi.
———————————————-

Chỉ khi bạn coi mọi thứ của công ty như tài sản của chính mình thì khi đó nó sẽ thôi thúc bạn gìn giữ và phát triển. Nhân viên sẽ nhìn vào bạn mà làm theo, nếu bạn không cọi trọng dự án thì rồi bạn sẽ khiến người khác xem thường nó. Bạn không tôn trọng khách hàng thì làm sao nói người khác tôn trọng?

Nguyên tắc số 3: Quyền lợi hay hư vô
———————————————-
Có tới 90% nhân viên chỉ chấp thuận làm việc khi họ nhận được 2 thứ đó là Quyền và Lợi. Chắc chỉ có 10% còn lại làm việc vì những lý do khác, 10% đó chưa chắc đã là bạn và những người đồng cấp đâu mà còn có cả những nhân viên tiềm năng cho tương lai của công ty. Vậy hãy chỉ rõ quyền và lợi ích khi bạn muốn ủy thác một trách nhiệm nào đó cho một người.
Quyền là quyền hành nó đi đôi với phạm vi trách nhiệm, lợi là lợi ích.

Nguyên tắc số 4: Vòng giấu mặt
———————————————-
Với những nhân viên mát tính thì không nói, nhưng những ông bướng bỉnh hay ốp lưng sếp thì phải làm gì? Với những anh rắn mặt thì thường là những kẻ thẳng tính, cứng đầu chứ không sợ ai bao giờ. Trái lại họ lại là những người rất giỏi và làm được việc, duy nhất có một thứ khiến họ nghe theo đó là lẽ phải. Hãy gián tiếp tác động tới anh ta thông qua những người khéo léo, hoặc những người thẳng tính như anh ta (Thẳng với thẳng thì biết nhau rồi nên không mấy khi cong được đâu, vẫn phải luôn đứng sau và quan sát)

Nguyên tắc số 5: Mồm thì to mà bụng lại bé
Khi bạn chưa có ý định đuổi việc nhân viên của mình, tuyệt đối không được hạ thấp giá trị của họ qua những câu chuyện với người đồng cấp hay người quản lý khác. Trong thâm tâm bạn luôn phải nghĩ tới việc làm sao để đảm bảo quyền lợi cho mọi người hay làm sao để họ có cơ hội phát triển cũng như sửa lỗi. Vậy dù nếu họ phạm sai lầm hãy từ từ giải quyết, không có lỗi không thể lớn lên được đó là nguyên tắc rồi

Nguyên tắc số 6: Vinh quang không dành cho kẻ cô độc 
———————————————-
Đừng bao giờ đi cùng một đội nhưng đến đích chỉ một mình đó là nguyên tắc mà tôi đã nhận ra sau một dự án. Cả đội có 15 anh em cùng ngày đêm cày quốc nhưng rồi sự khốc liệt của dự án cộng với việc sếp chỉ đạo bằng mọi giá dự án phải thành công và rồi OT triền miên, rule quá hà khắc đã khiến chúng tôi có khoảng cách xa dần. Khi sếp nói dự án thành công, khách hàng rất happy thì cũng là lúc không anh em nào còn muốn đi cùng tôi ở những dự án khác. Đối với tôi nó mất nhiều hơn là được

Nguyên tắc số 7: Bơm máu
———————————————-
Động cơ hết xăng, động cơ dừng
Đèn không điện, đèn tắt sáng
Người không động lực, như hồn tiêu phách tán
Phải thường xuyên Check hàng anh em nhé thấy hết máu là phải bơm ngay. Nguyên tắc này bạn phải áp dụng tốt cho cả nhân viên và khách hàng của bạn.
Ví dụ:
NV: Bạn nghe tin cháy lớn ở khu nhà của một nhân viên, hãy alo hỏi thăm xem đã cháy hết chưa nhé! 😀
KH: Nếu bạn nghe được tin dự báo thời tiết là có một cơn bão lớn đi qua văn phòng của khách hàng cũ thì hãy hỏi thăm họ nhé!

Hành động nhỏ này mà có tác dụng không hề nhỏ đâu, nó âm thầm ghi điểm và giúp mối quan hệ đôi bên tốt hơn, về mặt dự án nó giúp ngăn chặn và xử lý kịp thời các rủi do không đáng có.

Bạn nhớ like Gravity Model nhé!

By: Y Hoang

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *