Bí ẩn đằng sau các bìa sách công nghệ

1. Tại sao nhiều cuốn sách công nghệ lại in hình chú vịt?

Có lẽ khi tiếp cận với một thứ mà chúng ta còn lạ lẫm thì chúng ta cứ ngáo ngơ ngáo ngác như con vịt vậy, và chỉ còn biết kêu quạc quạc mà thôi. Những cuốn sách này muốn truyền đạt là nếu chúng ta vẫn còn mơ hồ, hay mông lung về về thứ gì đó mà không chắc nó là đúng thì đây đúng là cuốn sách cho bạn.

Ngắn gọn có thể gọi là sách dành cho Vịt Công Nghệ 🦆🦆🦆 ?

2. Bìa sách có tựa đề Cookbook

Một số Cookbook thì tác giả cho rằng họ tìm được một vài công thức khiến cho việc học tập, thực hành các technologies, programming trở nên dễ dàng giống như việc chúng ta nấu một món ăn thì chỉ cần nhớ công thức là đủ. Mặt khác họ cũng tập trung giải thích chi tiết các technologies hay programming concepts. Tuy nhiên ở lĩnh vực nào thì đôi khi cũng không nên dập khuôn các công thức 😀

3. Bìa sách của Manning

Những cuốn sách này hầu hết lấy từ các bức hình về phong cách ăn mặc từ những năm 1788 của tác giả Sylvain Marechal, các hình được tô màu bằng tay, mỗi hình một màu khác nhau, kiểu dáng khác nhau, ý muốn biểu thị về sự khác nhau về phong tục tập quán, ngôn ngữ và văn hóa, nông thôn và thành thị, sự sáng tạo đó luôn luôn phát triển ở khắp mọi nơi trên thế giới này.

Image result for manning book covers meaning

Ngày nay khi khoa học máy tính phát triển không ngừng thì NXB đã dùng chính những hình ảnh này để tôn vinh cái tinh thần sáng tạo đó.

By: Y Hoang

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *